Đồi cát Phương Mai – “Sahara” rộng lớn tại Quy Nhơn.

- Kinh nghiệm du lịch
Đồi cát Phương Mai – “Sahara” rộng lớn tại Quy Nhơn.

Bán đảo Phương Mai là bán đảo thuộc địa phần thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình ĐịnhViệt Nam. Đây là một bán đảo xinh đẹp và hoang sơ với nhiều cảnh đẹp có tiềm năng lớn về du lịch. Nơi đây được mệnh danh là “Sahara” của Quy Nhơn với những đồi cát rộng lớn đến hàng chục cây số, ta có thể tản bộ trên những đồi cát này, ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên nơi đây. Năm 2016, Tập đoàn FLC khánh thành Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn tại Khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai (thuộc xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn) có diện tích 1.300 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỉ đồng.

Đây là một vùng núi thấp có nhiều ngọn nhấp nhô. Cao hơn cả là hòn Chớp Vung, hòn Mai, hòn Diệp Chữ… Nhìn từ xa, Phương Mai như đầu một con rồng thân nằm dài về phía Bắc, đến tận cửa Đề Gi. Bán đảo Phương Mai núi dăng hiểm trở, nhưng xen vào các vách đá và ở dìa chân núi có những thung lũng và những khoảng trống để hình thành các điểm dân cư, tụ tập chủ yếu thành ba xã Nhơn Lý, Nhơn Hội, Nhơn Hải và một phần phường Hải Cảng. Bạn có thể đến đồi cát Phương Mai Quy Nhơn bất kỳ thời gian nào trong ngày vì mỗi thời điểm thì lại đẹp theo một kiểu khác. Nếu muốn cảm nhận màu vàng ruộm bao phủ thì vào giữa trưa hay đầu giờ chiều là thích hợp nhất, lúc mà mặt trời lên cao nhất trong ngày, còn nếu không muốn nắng nóng quá thì bạn có thể ghé thăm vào sáng sớm hay xế chiều, vừa được ngắm bình minh hay nhìn hoàng hôn, vừa vui chơi trên đồi cát.

Với hệ sinh thái đa dạng rừng nguyên sinh, ngư trường rộng, sinh vật biển phong phú cùng hang yến, đồi cát, san hô, mạch nước ngầm... bán đảo Phương Mai từ lâu đã được biết đến như một vùng đất giàu tiềm năng tăng trưởng. Sở hữu vị trí kinh tế đặc biệt quan trọng trong giao lưu quốc tế và nội địa, bán đảo này đang là điểm đến thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản trên cả nước. Tham khảo ngay TOUR 2 ĐẢO HÒN KHÔ - KỲ CO - EO GIÓ - TOUR 1 NGÀY của Myquynhon Tourist để trải nghiệm ngay trượt cát siêu vui tại Đồi Cát Phương Mai. 


Nhấn vào đây để đánh giá
0822 207 222
Hỗ trợ trực tuyến
0.02569 sec| 2116.93 kb