Đầm Ô Loan – Xứ mơ “Hoa vàng trên cỏ xanh”

- Danh sách điểm du lịch Bình Định - Phú Yên
Đầm Ô Loan – Xứ mơ “Hoa vàng trên cỏ xanh”

  1. Đầm Ô Loan – Xứ mơ “Hoa vàng trên cỏ xanh”Nội dung:Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ nằm về phía Đông ven Quốc lộ 1, dưới chân đèo Quán Cau. Đầm nằm về phía Nam thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đầm rộng hơn 17.5 km2 với độ sâu trung bình 1,2 đến 1,4 mét; mùa mưa có thể sâu tới 3 mét. Sông Cái và một số sông nhỏ cấp nước ngọt cho đầm. Một lạch nhỏ nối đầm với biển. Bao bọc quanh đầm là núi Đồng Cháy, núi Cẩm và cồn An Hải.

Hằng năm, vào ngày mồng Bảy tháng Giêng âm lịch, lễ hội đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan được tổ chức, thể hiện nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống của Phú Yên. Đầm Ô Loan đã được Bộ Văn hóa Thông tin quyết định công nhận là Di tích thắng cảnh cấp Quốc gia ngày 27/9/1996. Trong đầm có nhiều loại hản sản quý như cá mú, ghẹ, tôm, cua huỳnh đế, điệp, nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là con sò huyết, cơm dày, thịt ngọt và rất thơm, thơm hơn sò huyết các nơi khác.Đến đây không chỉ được ăn hải sản tươi tại chỗ, mà các bạn có thể chọn các loại hải sản khô mang về làm quà. Với mức giá dao động khoảng từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ bạn có thể tha hồ thưởng thức các món ăn tại đây.

Trong dân gian có nhiều huyền thoại về tên gọi Đầm Ô Loan, nhưng gần gũi nhất là câu chuyện về nàng Loan và chim Ô thước đã được truyền tụng từ đời này sang đời khác. Theo đó, ngày xưa, có nàng tiên trên trời rất xinh đẹp tên nàng Loan, nhưng tính tình hay tinh nghịch. Một ngày nọ nàng Loan mượn con chim Ô thước bay xuống trần gian dạo chơi khắp nơi mà không hề để ý chim đã mỏi cánh, đói và khát, nên khi ngang qua Tuy An, chim không còn đủ sức để bay, nên hạ cánh xuống dãy núi Từ Bi, sau này mượn tên chim Ô thước của nàng Loan ghép chung với tên nàng, gọi tắt là Ô Loan để đặt tên cho đầm.Bây giờ thì chúng ta cũng đã biết Đầm Ô Loan ở đâu rồi đúng không nào! Còn gì nữa mà không làm chuyến du lịch đến với vùng đất thú vị này thôi! Nếu bạn có nhu cầu đặt tour/combo Quy Nhơn để kết hợp tham quan hòn đảo Cù Lao Xanh, đừng quên liên hệ CÔNG TY TNHH DU LỊCH KHÁNH NGỌC - MY QUY NHƠN 0822207222 02566258899 để được tư vấn nhé! Nhấn vào đây để đánh giá
0822 207 222
Hỗ trợ trực tuyến
0.02764 sec| 2121.492 kb