Phiên chợ miền núi huyện An Lão: Cơ hội kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng

- Tin du lịch Bình Định, Phú Yên
Phiên chợ miền núi huyện An Lão: Cơ hội kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng
Phiên chợ miền núi huyện An Lão được tổ chức từ ngày 20 - 26.9 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, nhằm thúc đẩy sản xuất, kích cầu tiêu dùng, góp phần tích cực vào thành công của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phiên chợ miền núi huyện An Lão được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (thuộc Sở Công Thương) phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức tại xã An Hòa (huyện An Lão). Với sự tham gia của 36 DN trong và ngoài tỉnh, phiên chợ có quy mô 87 gian hàng, gồm: Thực phẩm, đồ uống; quần áo; hàng công nghệ phẩm; điện gia dụng; gỗ mỹ nghệ, giống cây trồng các loại… Trong số đó, có 17 DN, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia 23 gian hàng (riêng huyện An Lão có 6 DN, cơ sở tham gia 8 gian hàng).

Sản phẩm mật ong, tinh bột nghệ, sả rừng của huyện An Lão được người tiêu dùng tham quan, mua sắm. Ảnh: HẢI YẾNPhiên chợ thu hút một số DN, cơ sở sản xuất có sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên, sản phẩm OCOP, như: HTX Nông nghiệp An Toàn; HTX Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn; HTX Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Phong Nga; Công ty CP IPP Sachi; HTX Thanh niên Hoài Ân; HTX Nông nghiệp Ngọc An…Lần đầu tiên tham gia hội chợ, Công ty TNHH SX Đông trùng hạ thảo Hưng Nguyên (TX An Nhơn) chuẩn bị rất chu đáo. Bà Tạ Thị Yên, đại diện công ty, chia sẻ: Công ty mới đi vào hoạt động từ năm 2022 với các sản phẩm đông trùng hạ thảo. Cùng với một số hệ thống bán lẻ trong và ngoài tỉnh làm kênh phân phối sản phẩm, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường. Do đó, phiên chợ ở huyện An Lão là một cơ hội để chúng tôi quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng và tìm đại lý phân phối tại địa phương này.Thông tin về phiên chợ được chính quyền huyện An Lão giới thiệu, tuyên truyền qua nhiều kênh, nhờ đó có rất đông người dân đến tham quan, mua sắm. Chọn mua được kha khá sản phẩm từ phiên chợ, chị Đinh Thị Hồng Hoa (ở thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão) nhận xét: Tôi khá bất ngờ vì hàng hóa ở đây rất đa dạng, giá cả phải chăng. Đặc biệt, các sản phẩm bún, phở khô, bánh tráng, bánh kẹo đạt OCOP của tỉnh, chất lượng ngon, giá rẻ, bao bì đẹp. Nhiều sản phẩm của huyện như tinh bột nghệ, dược liệu quý thu hút nhiều người quan tâm.Bà Bùi Thị Thu Thắm, chủ cơ sở sản xuất bún, phở khô Biên Thắm, chia sẻ: Sản phẩm bún, phở khô của cơ sở đã đạt chứng nhận OCOP nhiều năm liền. Tham gia phiên chợ miền núi An Lão lần này, tôi rất vui vì sản phẩm Biên Thắm được nhiều người tiêu dùng ủng hộ. Chúng tôi xem đây là cơ hội để xúc tiến đại lý phân phối mặt hàng này tại huyện An Lão.Ông Văn Thái Toàn, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, cho hay: Trung tâm đã chủ động tìm hiểu, nghiên cứu kỹ nhu cầu mua sắm để mời gọi DN, cơ sở sản xuất có uy tín, có năng lực sản xuất, kinh doanh để xúc tiến thương mại, chuẩn bị hàng hóa phù hợp với nhu cầu và thu nhập của người dân. Phiên chợ tạo được hiệu ứng kép khi DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá được sản phẩm đến người tiêu dùng; đồng thời góp phần tạo thói quen tiêu dùng hàng Việt cho người dân địa bàn miền núi. Đây cũng là dịp gặp gỡ giữa người sản xuất và người tiêu dùng, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa nông dân với các tổ chức kinh tế. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân và phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh. Nguồn: BÁO BÌNH ĐỊNHNhấn vào đây để đánh giá
0822 207 222
Hỗ trợ trực tuyến
0.01905 sec| 2075.445 kb