Cùng Báo mới khám phá vẻ đẹp của "Hoang đảo" Cù lao xanh Hòn ngọc Biển Đông

- Kinh nghiệm du lịch
Cùng Báo mới khám phá vẻ đẹp của "Hoang đảo" Cù lao xanh Hòn ngọc Biển Đông

Khám phá vẻ đẹp của 'hoang đảo' Cù Lao Xanh hòn ngọc biển đôngVới màu xanh quyến rũ, bất tận của biển trời, non nước và những rừng cây xanh, Cù Lao Xanh, TP.Quy Nhơn đẹp tựa thiên đường 'viên ngọc của biển Đông'.

Ảnh: dulichculaoxanhCù Lao Xanh (Đảo Nhơn Châu) còn gọi là Đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần Vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Khách du lịch thường nói với nhau rằng:“Về thăm Quy Nhơn nhất định phải ghé qua Cù Lao Xanh, không thì phí cả chuyến đi”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Cù Lao Xanh “quyến rũ” như vậy? 

Ảnh: dulichculaoxanhNgay khi đặt chân lên hòn đảo Cù Lao Xanh, bạn sẽ được chìm đắm trong một không gian rộng lớn xanh bát ngát. Xanh của biển cả, xanh của trời và xanh của cây cối um tùm… Bạn như lạc vào một không gian ngập tràn sức sống, đến nỗi chỉ hít thở thôi cũng đủ “khỏe re” rồi!

Cù Lao Xanh đẹp quanh năm nhưng bạn nên tránh khoảng thời gian cuối tháng 7 và tháng 8 vì đây là thời gian bão nhiều, sẽ gây nguy hiểm cho chuyến đi.Thời gian lý tưởng để khám phá đảo là tháng 2 đến tháng 6, tháng 9 tháng 10.

Ảnh:ivivuNếu bạn chưa được trải nghiệm ngủ lều phượt, thì đến Cù Lao Xanh bạn có thể thử. Hãy tưởng tượng xem, buổi sáng thức dậy ngó qua tấm màn che, bình minh và đại dương như ùa vào lòng bạn.

 Đốt lửa trại ban đêm là hoạt động rất được các bạn trẻ trông chờ khi đến đây. Ánh lửa bập bùng cháy trong đêm, những điệu nhảy xập xình, những trò chơi Teambuilding vui nhộn... sẽ khiến bạn ngây ngất. 

 Đến Cù Lao xanh bạn và "hội bạn thân" tha hồ có những trải nghiệm mới lạ. Nào mình cùng nhau lên thuyền thúng, nào mình cùng đi chơi nhé. 

 Đến Cù Lao Xanh thì phải lặn biển và bắt đầu khám phá đại dương, cả một “thung lũng” san hô sẽ hiện ra trước mắt bạn với đủ loại san hô như san hô sừng hươu, san hô tán, san hô mềm… 

 Cù Lao Xanh đẹp và thơ mộng như những thước phim tuyệt vời về thiên nhiên. Chẳng cần khó khăn để săn cho mình những bức ảnh để đời. Chỉ cần đứng 1 chỗ bấm máy là có ảnh đẹp. 

 Các nàng tha hồ "so deep" để có kiểu ảnh 1000 like. 

 Ngọn hải đăng là một trong những nhân tố “hút khách” nhất ở Cù Lao Xanh. Nó thôi thúc sự chinh phục của du khách khi đến với đảo. Hải đăng Cù Lao Xanh – Plogam Bir là một trong những ngọn đèn biển cổ nhất Việt Nam với chiều cao 16,05m. 

 Bãi đá Thảo Nguyên nơi chụp hình sống ảo không thể bỏ qua. 

 Nước biển ở đây trong veo nhìn thấy tận đáy, khung cảnh nên thơ hữu tình, lại có thêm bờ cát trắng tinh khôi… Tất cả như xoa dịu, vỗ về tâm hồn của những con người tình cờ lạc bước đến nơi đây.Theo Ngân Anh (báo mới)https://baomoi.com/kham-pha-ve-dep-cua-hoang-dao-cu-lao-xanh-hon-ngoc-bien-dong/c/25905040.epiNhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

Mariosen

45

Bitcoin (BTC) might just be the golden opportunity of our era, poised to skyrocket to $200,000 in the upcoming year or the one following. In the past year alone, BTC has witnessed a staggering 20-fold increase, while other cryptocurrencies have surged by an astounding 800 times! Consider this: a mere few years ago, Bitcoin was valued at just $2. Now is the time to seize this unparalleled chance in life. Join Binance, the world's largest and most secure digital currency exchange, and unlock free rewards. Don't let this pivotal moment slip through your fingers! Click the link below to enjoy a lifetime 10% discount on all your trades. https://swiy.co/LgSv

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
0822 207 222
Hỗ trợ trực tuyến
0.02909 sec| 2153.961 kb