Cù Lao Xanh – “Viên ngọc thô” tại Quy Nhơn

- Kinh nghiệm du lịch
Cù Lao Xanh – “Viên ngọc thô” tại Quy Nhơn

Cù lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi là một hòn đảo nằm về phía đông nam thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình ĐịnhViệt Nam. Về hành chính, toàn bộ hòn đảo này là xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn. Cù lao này có diện tích: 365 ha, dân số: 2300 người và gồm các thôn: Thôn Tây (trung tâm), Thôn Trung, Thôn Đông. Đảo cách Quy Nhơn 17 km, cách xã Xuân Hoà (nay thuộc xã Xuân Cảnh, Sông Cầu – Phú Yên) 6 km. Cù lao Xanh nguyên là đất của tỉnh Phú Yên được sáp nhập về Quy Nhơn sau năm 1975.

Cù Lao Xanh được coi là hòn ngọc thô của Quy Nhơn bởi lẽ đây là hòn đảo vẫn còn tương đối hoang sơ với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp: biển xanh biếc và những bãi cát dài trắng mịn, cùng nhiều điểm check-in thơ mộng. Đây là nơi du khách có thể tìm thấy yên bình và thả hồn vào thiên nhiên, lắng nghe những thanh âm trong trẻo nhất của biển cả.Một số địa điểm checkin trên đảo Cù Lao Xanh:Cầu cảng Cù Lao Xanh đây là điểm đầu tiên khi bạn đặt chân lên đảo và cũng là điểm được check in nhiều nhất trên đảo. Coral Beach bãi biển mới được đưa vào khai thác, là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ thích chụp hình sống ảo.

Bãi nhỏ Cù Lao Xanh một địa điểm lý tưởng để lặn biển ngắm san hô. Bãi nhỏ được coi là bãi biển đẹp nhất trên đảo, tuy nhiên không thích hợp để tắm biển vì cát to và nhiều đá ngầm.Cột cờ Tổ Quốc được xây dựng từ năm 2014 hướng ra đảo Hoàng Sa, là một trong những điểm được đưa vào tour Cù Lao Xanh trong ngày.Hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng từ năm 1980 khi thực dân Pháp xâm lược nước ta. Ngọn hải đăng có tên gọi Plogam Bir mang âm hưởng phong cách Gothic và sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế Á – Âu, là nơi mọi người ghé thăm chụp hình rất nhiều trên đảo.

Nếu bạn ở lại qua đêm trên đảo Cù Lao Xanh thì có thể cùng nhóm bạn đốt lửa trại, tận hưởng không khí trên đảo về đêm và nhâm nhi chút bia với mực, chắc chắn sẽ rất tuyệt. Ở trên đảo có khu dã ngoại Cù Lao Xanh cho thuê không gian và dụng cụ để nướng BBQ ngoài trời, đèn chiếu sáng, lều trại… Chi tiết tour xem tại :TOUR CÙ LAO XANH      Nếu bạn có nhu cầu đặt tour/combo Quy Nhơn để kết hợp tham quan hòn đảo Cù Lao Xanh, đừng quên liên hệ CÔNG TY TNHH DU LỊCH KHÁNH NGỌC - MY QUY NHƠN 0822207222 02566258899 để được tư vấn nhé!  Nhấn vào đây để đánh giá
0822 207 222
Hỗ trợ trực tuyến
0.02936 sec| 2085.492 kb