Bảo tàng Quang Trung – Dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc

- Kinh nghiệm du lịch
Bảo tàng Quang Trung – Dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc
Đến thăm bảo tàng Quang Trung Bình Định, du khách sẽ có dịp được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, kiên cường bất khuất và lòng yêu nước thương dân thông qua trang sử oai hùng của khởi nghĩa Tây Sơn, những chiến công hiển hách của Nguyễn Huệ và những vị tướng thân cận kiên trung.

Bảo tàng Quang Trung nằm ở Khối 1, thị trấn Phú Phong, tỉnh Bình Định, nằm đối diện Sông Côn, bao quanh bởi đường tỉnh lộ 636, quốc lộ 19B, đường Ngọc Hân Công chúa, đường Nguyễn Nhạc, đường Đống Đa. Bảo tàng được xây dựng trên nền nhà cũ của anh em Nhà Tây Sơn và được đặt tên theo Tây Sơn Thái Tổ, Hoàng đế Quang Trung. Bảo tàng Quang Trung tập trung thờ và tưởng niệm anh hùng áo vải Nguyễn Huệ, lưu giữ những hiện vật lịch sử liên quan tới cuộc khởi nghĩa Tây Sơn dấu tích ba anh em Nhà Tây Sơn.

Bảo tàng Quang Trung cách thành phố Quy Nhơn 35km, hướng Tây Bắc và được hoàn thành năm 1979, được mở rộng lên 13,8 ha năm 1999, thêm 2,1 ha năm 2017 và cho tới nay diện tích đã lên tới 150.000km2. Bảo tàng bao gồm tượng đài Quang Trung ở khu trung tâm phía trước, Đền thờ Tây Sơn tam kiệt – di tích đặc biệt, khu Nhà biểu diễn nhạc – võ Tây Sơn, Nhà rồng Tây Nguyên, khu nhà trưng bày vật phẩm bảo tồn, khu thiên nhiên cảnh quan với cây me đặc biệt hơn 300 năm tuổi, giếng nước cổ của họ Nguyễn Tây Sơn, bến Trường Trầu trong quá trình tái thiết và quảng trường Tây Sơn ở khu vực trước cửa, nối bảo tàng và sông Côn.

Các bạn có thể đến thăm bảo tàng vào tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 7h đến 11h, chiều từ 1 rưỡi đến 5 giờ. Giá vé được áp dụng chung cho mọi du khách trong và ngoài nước đều là 49.000đ/người.Nằm trong quần thể bảo tàng là điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt với diện tích 2.323 m2, bên cạnh có giếng nước cổ và cây me nhà trồng. Ban đầu, đình được xây dựng với kiến trúc theo kiểu nhà mái lá miền Trung, có diện tích trên 100m2, gồm tiền đường, hậu tẩm, chất liệu bằng gỗ, mái lợp tranh, vách đất, có trình cấu, cột lỏng đỡ các vì kèo đầu chạm, long, phụng, cửa bàn pha. Đình đã từng nổi tiếng khắp vùng với những cột đình lớn, được cho là lớn hơn vòng tay người bình thường, dân gian vẫn còn lưu truyền câu tục ngữ: Hạc chợ Đình, cột đình Kiên Mỹ.

  Đến thăm bảo tàng Quang Trung Bình Định, du khách sẽ có dịp được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, kiên cường bất khuất và lòng yêu nước thương dân thông qua trang sử oai hùng của khởi nghĩa Tây Sơn, những chiến công hiển hách của Nguyễn Huệ và những vị tướng thân cận kiên trung.Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo ngay mà tới bảo tàng Quang Trung-Bình Định một trong những địa điểm du lịch đáng tới nhất ở Việt Nam.Liên hệ book tour Tour Tây Sơn - Hầm Hô tại Du Lịch Quy Nhơn            Nhấn vào đây để đánh giá
0822 207 222
Hỗ trợ trực tuyến
0.13429 sec| 2074.773 kb